Công ty IDMA liên kết với trường Đại học Tây Bắc phát triển các dự án Mắc ca

Ngày 19/10 vừa qua, Công ty IDMA đã ký thỏa thuận hợp tác với trường ĐH Tây Bắc về việc cung cấp nguồn nhân lực, hợp tác đào tạo, nghiên cứu, chuyển giao công nghệ, kỹ thuật trồng, chăm sóc, thu hoạch Mắc ca, xây dựng Trung tâm giống Mắc ca tiên tiến tại huyện Thuận Châu tỉnh Sơn La. Đồng thời, công ty đã ký kết hợp đồng liên kết sản xuất giống Mắc ca. Đây là sự kiện đánh dấu bước phát triển mới trong tiến trình mở rộng hợp tác đầu tư sâu vào các dự án Mắc ca thời gian tới.
 
TGĐ Vũ Hoàng Phương và Nhà giáo Ưu tú Nguyễn Văn Bao - Hiệu trưởng trường ĐH Tây Bắc tại buổi ký kết
 
Trên cơ sở bàn bạc thống nhất, đại diện 2 bên đã đưa ra 5 nội dung hợp tác cụ thể nhằm đẩy mạnh các dự án phát triển Mắc ca. 
 
Thứ nhất, hai bên cùng nhau khảo sát các tiểu vùng khí hậu của tỉnh Sơn La và vùng Tây Bắc để xác định vùng trồng thích hợp cho cây Mắc ca nhằm xây dựng, quy hoạch và phát triển vùng nguyên liệu cây Mắc ca.
 
Thứ hai, cùng nhau xây dựng Trung tâm giống Mắc ca tiên tiến của TBU ở huyện Thuận Châu nhằm mục đích phục vụ cho việc nghiên cứu, đào tạo của TBU, sản xuất giống Mắc ca tiên tiến phù hợp với các tiểu vùng khí hậu của tỉnh Sơn La và vùng Tây Bắc.
 
Thứ ba, cùng nhau phối hợp mở các lớp đào tạo kỹ thuật sản xuất giống, trồng, chăm sóc, thu hoạch Mắc ca.
 
Thứ tư, cùng nhau phối hợp xây dựng và thực hiện các đề tài, dự án sản xuất thực nghiệm, ứng dụng và chuyển giao các công nghệ tiên tiến trong nông nghiệp để phát triển cây Mắc ca trên địa bàn tỉnh Sơn La và vùng Tây Bắc. 
 
Thứ năm, cùng nhau phối hợp Tổ chức các hội nghị, hội thảo, seminar khoa học để chia sẻ thông tin liên quan đến chương trình phát triển cây Mắc ca.
 
Để xây dựng vùng nguyên liệu lớn tại Tây Bắc, công ty IDMA cũng đã ký kết hợp đồng liên kết sản xuất giống với trường Đại học Tây Bắc. Theo như thỏa thuận, hai bên cùng nhau liên kết đầu tư để Khảo nghiệm, sản xuất giống tiến bộ kỹ thuật Mắc ca theo công nghệ tiên tiến.
 
Việc ký kết hợp tác với trường Đại học Tây Bắc đã khẳng định kết quả bước đầu trong chiến lược phát triển của công ty. IDMA quyết tâm trở thành một công ty đầu tư hàng đầu vào Mắc ca trong nước và quốc tế. 
 
Tin liên quan
Công ty IDMA hợp tác với Trung tâm Giáo dục lao động tỉnh Sơn La

Công ty IDMA hợp tác với Trung tâm Giáo dục lao động tỉnh Sơn La

Ngày 19/10 vừa qua, Công ty IDMA đã ký kết Hợp đồng Liên kết sản xuất giống Mắc ca với Trung tâm Giáo dục lao động tỉnh ...
Công ty IDMA chúc mừng ngày doanh nhân Việt Nam

Công ty IDMA chúc mừng ngày doanh nhân Việt Nam

Nhân dịp kỷ niệm Ngày Doanh nhân Việt Nam (13/10/1945 - 13/10/2015), Công ty IDMA xin được gửi lời chúc mừng tốt đẹp nhất ...
Công ty Macadamia Quốc tế tham dự Triển lãm thành tựu Kinh tế - Xã hội năm 2015

Công ty Macadamia Quốc tế tham dự Triển lãm thành tựu Kinh tế - Xã hội năm 2015

Từ ngày 28/8 đến ngày 3/9, tại Hà Nội đã diễn ra Triển lãm Kinh tế- Xã hội năm 2015 thu hút sự chú ý của truyền thông. ...
Sản phẩm Macca Delix có mặt tại Festival Văn hóa- Tinh hoa ẩm thực Việt 2015

Sản phẩm Macca Delix có mặt tại Festival Văn hóa- Tinh hoa ẩm thực Việt 2015

Delix là thương hiệu nổi bật đã được IDMA đầu tư. Sản phẩm Macca Delix ngày càng đa dạng, chất lượng và nhận được nhiều ...